5 Cách nhận diện spa kém chất lượng

Top 5 cách nhận biết spa kém chất lượng

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng, điều đó dẫn đến các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc da tại các spa hay clinic cũng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn để lựa chọn một Spa an toàn.
Để giúp bạn dễ dàng nhận diện những spa thiếu chất lượng, chúng tôi sẽ liệt kê một số biểu hiện thường gặp nhất.

Chúng ta bắt đầu nào!

Tư vấn của bác sĩ
Top 5 cách nhận biết spa kém chất lượng

Bác sĩ không hỏi cách chăm sóc da của bạn

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng như mụn, nám, sẹo, lão hóa,…ngoài các yếu tố môi trường hay bẩm sinh, các chăm sóc da mặt tại nhà của bạn cũng gây ra ảnh hưởng rất lớn.

Cho dù bạn có sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm uy tín, làn da của bạn vẫn có thể phản ứng với những thành phần trong đó, những phản ứng đó có thể xảy ra ngay nhưng cũng có thể tụ lâu ngày. Do đó, khi bạn chăm sóc da các bác sĩ sẽ hỏi rõ về quy trình chăm sóc da hằng ngày cùng những sản phẩm của bạn sử dụng. Các bác sĩ sẽ tìm hiểu đúng nguyên nhân dựa theo đúng tình trạng da hiện tại và đưa ra các ý kiến hay cách chăm sóc da hữu hiệu cho bạn.

Bác sĩ không tư vấn quy trình chăm sóc da mặt tại nhà

Bạn nghĩ rằng chỉ cần chăm sóc da tại spa thì các vấn đề về da sẽ biến mất? Đó là một quan niệm sai lầm.

Những liệu trình chăm sóc da tại spa là phương pháp thúc đẩy quá trình cải thiện da nhanh hơn, tuy nhiên tất cả các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu đều phải cần hoàn thiện nhờ vào quy trình chăm sóc da tại nhà.

Với các phương pháp chăm sóc da như nặn mụn, bóc tách vi điểm, lăn kim, PRP… đều khiến làn da tổn thương khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn. Nên thay vì bạn chăm sóc da ở nhà theo chu trình hằng ngày, bạn sẽ phải tuân theo sự hướng dẫn sự tư vấn của bác sĩ và được theo dõi tình trạng da thường xuyên hơn.

Cách làm việc chuyên nghiệp
Top 5 cách nhận biết spa kém chất lượng

Kỹ thuật viên chăm sóc da mặt không giải thích liệu trình rõ ràng.

Các phương pháp chăm sóc da mặt hiện nay như lăn kim, bóc tách da vi điểm, peel da…đều phải tuân theo liệu trình chăm sóc da gồm nhiều bước khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ làn da khác nhau, nên các sẽ phải phù hợp với làn da và các sản phẩm an toàn cho da khi thực hiện. Vì nếu bạn không tuân theo những bước hoặc các sản phẩm chất lượng, làn da sẽ phản ứng ngược như nổi mẩn đỏ, kích ứng hay thậm chí khiến da hư tổn nặng hơn.

Không được thực hiện các bài test trước khi tư vấn liệu trình chăm sóc da mặt

Trên thực tế, thay vì kiểm tra về da kỹ càng, hầu hết các cơ sở spa/clinic đều lược bỏ bước này và chỉ tư vấn những liệu trình chăm sóc da mặt theo tình trạng qua quan sát bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến việc chuẩn đoán sai về da và gâp ra ảnh hưởng rất lớn.

Vì thế, khi có những bài test phức tạp hoặc nhiều câu hỏi liên quan đến da và chăm sóc da mặt hằng ngày, thì bạn nên trả lời chân thực nhất để các bác sĩ đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Làm theo quy trình cụ thể
Top 5 cách nhận biết spa kém chất lượng

Khu vực xung quanh và dụng cụ thực hiện tại Spa không được chú trọng

Spa không chỉ là nơi giúp bạn phục hồi làn da, mà còn là nơi cơ thể được thư giãn. Vì thế ngoài chất lượng kỹ thuật và tay nghề nhân viên chuyên nghiệp, không gian sạch sẽ phải luôn được chú trọng.

Theo Gina Mari – một chuyên gia da liễu tại L.A, “một quy trình chăm sóc da chất lượng khi việc vệ sinh mọi thứ được đảm bảo”.

Không gian spa bao gồm khu vực chăm sóc da mặt, khu vực vệ sinh, khăn bông sử dụng lên da mặt hay quần áo phải luôn được trong tình trạng sạch sẽ và tuân theo tiêu chuẩn bệnh viện. Những sản phẩm, dụng cụ phải được thay mới hoặc tiệt trùng theo tiêu chuẩn y tế. Đặc biệt, các sản phẩm sử dụng cũng phải có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định y tế.

Ở trên là 5 cách giúp bạn nhận biết những spa kém chất lượng chúc các bạn sẽ tìm cho mình những cơ sở uy tín và chất lượng nhé.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *